$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Tranh đồng khung cảnh Hà Nội Thủ đô

Tranh đồng khung cảnh Hà Nội Thủ đô

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, nổi tiếng với những nét kiến trúc lên đến hàng trăm tuổi và nền văn hóa phong phú với sự ảnh hưởng của khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và Pháp trong suốt tiến trình lịch sử lâu năm với biết bao thăng trầm. Đến nay, Hà Nội là trung tâm văn hóa chính trị của cả nước, cũng là địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến tham quan. Tranh đồng mô tả các danh lam đặc trưng của thủ đô Hà Nội sẽ là vật phẩm trang trí và làm quà lưu niệm độc đáo được ưa chuộng.

Tranh Hồ Gươm bằng đồng mạ vàng

Hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi là Hồ Gươm là một hồ nước ngọt nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội, mang trong mình câu chuyện truyền thuyết lịch sử liên quan đến quá trình giữ nước khỏi quân xâm lược. Bởi vậy, Hồ Gươm mang một ý nghĩa lớn đối với lịch sử của đất nước ta. Cảnh sắc hồ Gươm gắn liền với hình ảnh các di tích như: Tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, Tháp Bút, đền Bà Kiệu…. trong đó hình ảnh tháp Rùa là hình ảnh  nổi bật nhất. Hồ Gươm không chỉ có hệ sinh thái rất đặc biệt mà còn có ý nghĩa về tinh thần, văn hóa và lịch sử quan trọng. Trong tâm trí người Hà Nội, Hồ Gươm đã được xem như một nhân chứng lịch sử với bề dày trầm tích văn hóa.

tranhhoguombangdong12

Tranh Chùa Một Cột bằng đồng

Chùa Một Cột là một trong những Biểu tượng văn hóa Phật giáo của Việt Nam. Được vua Lý Thái Tông cho khởi công xây dựng vào mùa đông tháng mười (âm lịch) năm Kỷ Sửu 1094, niên hiệu Sùng Hưng Đại Bảo thứ nhất - thời kì hoàng kim của đạo Phật nước ta. Được xây dựng dựa trên giấc mơ của vua Lý Thái Tông, trong mơ người được phật bà quan âm dắt lên tòa sen bởi vậy liền cho xây dựng chùa. Sở hữu kiến trúc độc đáo với một cấu trúc hình vuông nằm trên một cột đá, bên dưới là hồ sen và cầu thang gạch để ước lên, chùa Một Cột đã trở thành công trình tiêu biểu cho kiến trúc thời nhà Đinh - Tiền Lê - Lý. Chùa Một Cột là nơi thờ phật bà quan âm, bức tranh chùa Một Cột bằng đồng mang ý nghĩa cầu bình an, hạnh phúc, thanh tịnh trong tâm hồn con người.

tranhchuamotcotbangdongxuocbutnhiet
-------------------------------------------
Mỹ nghệ Đồng Nhân