$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

TỔNG HỢP CÁC MẪU TRANH PHONG CẢNH HÀ NỘI BẰNG ĐỒNG ĐẸP MẮT

Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Dưới đây là tổng hợp một số mẫu tranh phong cảnh Hà Nội bằng đồng tinh xảo và đẹp mắt được chế tác bởi các nghệ nhân tại Mỹ nghệ Đồng Nhân.

Chùa Một Cột

tonghopcacmautranhphongcanhhanoibangdongdepmat1

Chùa Một Cột hay Chùa Mật còn có tên khác là Diên Hựu Tự hoặc Liên Hoa Đài sở hữu một kiến trúc độc đáo với kết cấu hình vuông nằm trên trụ cột đá cùng những thanh gỗ tạo thành khung sườn kiên cố giống như một đóa hoa sen vươn thẳng lên từ hồ. Chùa Một Cột bắt đầu được xây dựng vào tháng Mười (âm lịch), năm 1049 dưới thời vua Lý Thái Tông. Trong năm 1105, vua Lý Nhân Tông cải tạo và mở rộng chùa để trở thành một quần thể kiến trúc rộng lớn ứng với hồ Linh Chiểu và thêm vào một tòa sen mạ vàng trên đỉnh cột. Có một bức tượng mạ vàng của Đức Phật Quán Thế Âm bên trong. Đó là lý do mọi người hay đến chùa để cầu phước lành, bình an đến với cuộc sống của mình. Đặt đĩa đồng thúc nổi Chùa Một Cột trong căn phòng không chỉ tô điểm thêm vẻ đẹp mà còn như một lời ước nguyện về một cuộc đời an yên.

Khuê Văn Các

tonghopcacmautranhphongcanhhanoibangdongdepmat3

Khuê Văn Các nằm trong Văn Miếu – Quốc Tử Giám, nơi được coi là trường đại học đầu tiên của người Việt. Đến nay, Khuê Văn Các được coi là biểu tượng của thủ đô Hà Nội ngàn năm tuổi. 

Sở hữu thiết kế độc đáo với hình dạng lầu vuông có tám mái, bao gồm bốn mái thượng và bốn mái hạ, cao gần chín thước, do Tổng trấn Nguyễn Văn Thành triều Nguyễn đương thời cho xây dựng vào năm 1805. Gác Khuê Văn xưa kia vốn là nơi dùng để họp bình những bài văn hay của các sĩ tử đã thi trúng khoa thi hội. Gác nhỏ, kiến trúc giản dị nhưng tao nhã, đặc biệt lại được xây dựng giữa những cây cổ thụ xanh tốt, cạnh giếng Thiên Quang đầy nước trong in bóng gác. Theo quan niệm của người xưa, giếng Thiên Quang hình vuông tượng trưng cho đất, cửa sổ của Khuê Văn Các hình tròn tượng trưng cho trời điều này ý nói nơi đây chính là vị trí tập trung mọi tinh hoa của đất trời.

Đĩa đồng thúc nổi Khuê Văn Các mô tả khung cảnh thu nhỏ của chốn được coi là linh thiêng, mang nhiều nét giá trị của nền giáo dục, khuyến học nước nhà. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng các sĩ tử đang chuẩn bị bước vào các kỳ thi quan trọng xem như một lời chúc quyết chiến, quyết thắng.

Hồ Hoàn Kiếm 

tonghopcacmautranhphongcanhhanoibangdongdepmat

Hồ Gươm hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm là một hồ nước ngọt nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội, mang trong mình câu chuyện truyền thuyết lịch sử liên quan đến quá trình giữ nước khỏi quân xâm lược. Bởi vậy, Hồ Gươm mang một ý nghĩa lớn đối với lịch sử của đất nước ta. Cảnh sắc hồ Gươm gắn liền với hình ảnh các di tích như: Tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, Tháp Bút, đền Bà Kiệu…. trong đó hình ảnh tháp Rùa là hình ảnh nổi bật nhất. Hồ Gươm không chỉ có hệ sinh thái rất đặc biệt mà còn có ý nghĩa về tinh thần, văn hóa và lịch sử quan trọng. Trong tâm trí người Hà Nội, Hồ Gươm đã được xem như một nhân chứng lịch sử với bề dày trầm tích văn hóa. Đĩa đồng tranh phong cảnh Hồ Gươm thúc nổi chân thật hình ảnh Hồ Gươm, là món quà ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, đối tác.
------------------------------------------------------------------------------------
Bạn có thể tham khảo các mẫu tranh phong cảnh Hà Nội bằng đồng được thúc nổi đẹp mắt tại Mỹ nghệ Đồng Nhân.