$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Tổng hợp những mẫu tranh mặt trống đồng trang trí phòng lãnh đạo, phòng khách cơ quan

Tổng hợp những mẫu tranh mặt trống đồng trang trí phòng lãnh đạo, phòng khách cơ quan

Trống đồng là biểu tượng của người Việt cổ trên thân trống khắc họa khái quát một cách sinh động đời sống sinh hoạt tập quán của người Việt cổ. Tranh mặt trống đồng là sản phẩm tranh mô phỏng mặt trên của trống đồng Đông Sơn.  Tranh mặt trống đồng thường được treo tại những nơi trang trọng nhất như phòng lãnh đạo, phòng họp, phòng hội nghị… để thể hiện vị thế, quyền hành của chủ căn phòng.

Ý nghĩa Tranh mặt trống đồng trong bài trí phong thủy


Trống đồng là vật dùng để đánh nhằm phát ra âm thanh, được chạm khắc nhiều họa tiết tượng hình tinh xảo đặc trưng cho thời kỳ đầu dựng nước. Với lịch sử hàng ngàn năm tuổi, trống đồng là vật lưu giữ tinh hoa văn hóa lâu đời nhất và là vật phẩm đặc trưng cho dân tộc Việt. Trống đồng Đông Sơn là sản phẩm của nền văn minh nông nghiệp phát triển, các nghề đánh cá, săn bắn, chăn nuôi gia súc và sản xuất thủ công cũng phát triển trong thời kỳ này. Ở giữa trung tâm mặt trống là biểu tượng của tục thờ thần Mặt trời hình mặt trời 14 tiaVào thời xa xưa, trống đồng được dùng làm khí cụ trong các buổi tế lễ thần linh, ăn mừng mùa màng bội thu. Nó là biểu tượng của người thủ lĩnh trong các bộ tộc người Việt cổ, thể hiện quyền uy và sức mạnh tối thượng của người dẫn đầu. Bởi vậy, tranh Mặt Trống đồng mang ý nghĩa biểu tượng của sự uy nghiêm, quyền hành, vị thế... được ưa chuộng treo trong phòng lãnh đạo hoặc phòng khách cơ quan, doanh nghiệp.
tranhdongtrangtriphonglanhdao

Các mẫu Tranh mặt trống đồng trang trí phòng lãnh đạo đẹp, bắt mắt


Tranh mặt Trống Đồng được gò mô phỏng theo hình ảnh thực tế của Trống Đồng Đông Sơn vốn đã mang những ý nghĩa tôn quý riêng. Tuy nhiên, để đa dạng hơn các hình ảnh trong bài trí không gian gia đình hoặc làm việc của người trưng bày. Dưới đây là một số mẫu tranh mặt trống đồng hiện đang có tại Đồng Nhân với các kích thước đa dạng khác nhau vô cùng bắt mắt và sang trọng
tranhmattrongdongdongsonmavang24k
tranhmattrongdonggodongvanginbandovietnam
tranhmattrongdomavang24kkhunggogu
------------------------------------------
Mỹ nghệ Đồng Nhân