$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Ý NGHĨA TƯỢNG CÓC NGẬM TIỀN VÀNG VÀ CÁCH BÀY

Cóc ngậm tiền vàng là một loại tượng chiêu tài, có khả năng mang đến tài lộc cho gia chủ nếu được sử dụng đúng cách. Hãy cùng Mỹ nghệ Đồng Nhân tìm hiểu về ý nghĩa loại tượng này và cách bày tượng đúng nhất qua bài viết này. 

Ý nghĩa tượng cóc ngậm tiền vàng

y-nghia-tuong-coc-ngam-tien-vang-va-cach-bay

Cóc Thiềm Thừ hay còn gọi là Cóc ba chân, thường được đặt trên một chiếc giá tài lộc, ba chân đạp trên hai lớp tiền cổ, miệng Cóc có ngậm một đồng xu, và hai bên sườn là hai xâu tiền cổ. Trên đầu linh vật này có hình Lưỡng nghi (hình tròn chia thành hai nửa giống hai con cá quay đầu lại với nhau), trên lưng có những nốt sần gọi là chòm sao Đại Hùng (hay Bắc Đẩu tinh). 

Tượng Cóc thường được ngồi trên châu báu, vàng thỏi, đem lại vận may và tiền tài cho gia chủ. Bên cạnh đó, Thiềm thừ còn có khả năng ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về tài chính, sở hữu tượng cóc thiềm thừ có thể đem tới vận may cho bạn. Cóc ngậm tiền được tin là có sức mạnh siêu nhiên đầy quyền năng, có khả năng giải quyết hầu hết các vấn đề về tiền bạc mà bạn đối mặt trong cuộc sống.

Cách bày tượng Cóc ngậm tiền vàng trong nhà

Thiềm thừ (cóc ngậm tiền) là vật có sự liên kết nhân tính với gia chủ. Vậy nên trong lúc khai quang chỉ nên có mình gia chủ vì thiềm thừ khi mở mắt nhìn thấy ai sẽ theo người đó. Vì vậy không nên tặng thiềm thừ đã khai quang cho người khác, vì như thế sẽ mất linh.

Nếu tượng Cóc có ngậm đồng tiền thì nên đặt hướng vào trong nhà, tượng sẽ mang lại tiền tài và thu hút tài lộc chủ gia chủ. Khi bỏ đồng tiền ra khỏi miệng, tượng Cóc sẽ có tác dụng hóa giải tiểu nhân.

Nếu muốn đặt tượng ở bàn thờ Thổ địa thì nên đặt bên tay phải (từ trong nhìn ra), và luôn phải đặt thấp hơn thần Thổ địa.

Cần phải chọn ngày giờ khai quang chính xác thì hiệu quả mới cao, gia chủ có thể tham khảo giờ đẹp trên Internet hoặc hỏi các sư thầy.

Gia chủ chỉ cần chú ý một số điều nên và không nên như sau:

Nên:
- Đặt Thiềm thừ hướng mặt thẳng vào trong nhà.
- Nếu đặt ở cửa hàng thì có thể đặt trên bàn thu ngân (hướng vào phía trong). Điều quan trọng là đặt cóc luôn hướng vào phía trong cửa hàng là được. Tại bàn làm việc, có thể đặt cóc xoay một chút về phía mình.

Không nên:
- Đặt Thiềm thừ trong nhà vệ sinh, phòng tắm, bên ngoài nhà
- Đặt đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi (sẽ làm tiền lộc trôi ra ngoài)
-
Che mắt Thiềm thừ bằng bất cứ vật dụng gì
- Đặt quá 9 con cóc trong nhà

-----------------------------------------------------------------
Bạn có thể tham khảo các mẫu tượng Cóc thiềm thừ bằng đồng tại Mỹ nghệ Đồng Nhân