$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Tổng hợp những mẫu tượng con vật có ý nghĩa trong phong thủy (phần 1)

Tổng hợp những mẫu tượng con vật có ý nghĩa trong phong thủy (phần 1)

Trong phong thủy, ngoài các mẫu tranh trang trí treo tường, các bức bình phong hay lộc bình bày biện trong không gian, thì các mẫu tượng đồng để bàn trang trí cũng rất được ưa chuộng. Đa phần các mẫu tượng đồng là hình thù các loài vật trong phong thủy như tượng các loài vật trong tứ linh, tượng các con vật trong 12 con giáp, hoặc một vài loài vật có ý nghĩa phong thủy khác.

  1. Tượng Long Quy (rùa đầu rồng)

Rùa đầu rồng mang hình dáng thân rùa đầu rồng, chân đạp lên xâu tiền cổ, lưng cõng một con rùa con nhỏ. Từ xa xưa, Rùa Và Rồng là hai linh vật mang năng lượng vô hình rất lớn trong tứ linh: Long - Lân - Quy - Phụng. Trong bát quái, mỗi linh vật cai trị một hướng: Thanh Long (rồng xanh) ở phía Đông, Hỏa Phụng (phượng hoàng lửa) ở phía Nam, Bạch Hổ (hổ trắng) ở phía Tây và Hắc Quy (rùa đen) ở phía Bắc.

tuonglongquyruadaurongcongconbangdong1

Tượng Long Quy - rùa đầu rồng mang một cái tên không hề hoa mỹ nhưng lại gây được sức hút rất lớn đối với những tín đồ phong thủy. Mang tạo hình độc và lạ, có sự kết hợp giữa đặc điểm của rồng và rùa trên một bức tượng. Việc trưng bày tượng Long Quy không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ mà còn hỗ trợ cực tốt về mặt phong thủy làm ăn buôn bán của gia chủ.

  1. Thiềm thừ (Cóc 3 chân)

Thiềm thừ (Cóc 3 chân) là một linh vật không chỉ xua đuổi tà khí mà còn rước danh vọng về nhà. Người làm kinh doanh nên đặt Cóc ở cửa nhà tích lũy tiền vàng, đem lại sự giàu có.

tuongcocmavang24k

 

Nguồn gốc của Cóc ngậm tiền vàng gắn liền với truyền thuyết về tiên ông “Lưu Hải câu Cóc”. Theo dân gian kể lại, Lưu Hải vốn là một bậc trượng phu ở đời, luôn hàng phục yêu ma với xâu tiền trong tay. Cóc vàng vốn là yêu tinh được Lưu Hải hàng phục cũng vì đó mà mất đi một chân. Từ đó Cóc Vàng cùng tiên ông đi du hành khắp nơi giúp đỡ dân chúng. Cóc có phép nhả tiền, nên xuất hiện tại nhà ai là nhà đó sẽ nhận được nhiều tài lộc, phú quý. Bởi thế mới có tương truyền rằng Cóc chính là linh vật biểu trưng cho sự sung túc, giàu có.
---------------------
Mỹ nghệ Đồng Nhân