$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Tổng hợp những điều cần lưu ý khi bày ban thần tài để hút lộc cho gia chủ

Tổng hợp những điều cần lưu ý khi bày ban thần tài để hút lộc cho gia chủ

Người Việt Nam ta có truyền thống thờ Thần tài để cầu tài lộc và may mắn, đặc biệt thờ Thần tài là một lễ tín không thể thiếu đối với những hộ kinh doanh tại Việt Nam ta. Vậy để ban thờ thần tài đem đến may mắn và tài lộc nhất thì gia chủ cần chú ý đến những điều gì? Hãy cùng Mỹ nghệ Đồng Nhân tìm hiểu thêm tại bài viết này.

Hướng đặt bàn thờ Thần tài hợp mệnh gia chủ

Thông thường khi đặt bàn thờ Thần tài người ta thường chú ý đến hướng đặt hút lộc từ bên ngoài vào và hướng tốt cho gia chủ. Bởi vậy, khi đặt bàn thờ Thần tài gia chủ nên lựa chọn hướng theo hai cung Thiên lộc và Quý nhân để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi may mắn đón rước tài lộc vào nhà. 

Cung Thiên lộc là phương lâm quan của Tuế can có hướng Đông - Nam. Đặt bàn thờ nằm trong cung này sẽ giúp gia chủ không chỉ gặp may mắn về tiền bạc, tài lộc mà còn đem đến may mắn và sức khoẻ khang kiện , thông minh, làm ăn tiến phát.

Cung Quý nhân đặt hướng Tây - Bắc. Quý nhân thiên ất là vị thần đứng đầu cát thần, chế ngự được mọi điều không may mắn. Bởi vậy, bàn thờ Thần tài đặt hướng này sẽ giúp gia đạo an bình, vượng khí sung túc, gặp giữ hoá lành, buôn may bán đắt.

Khai quang điểm nhãn Ông Cóc ngậm tiền

Trong phong thuỷ và tín ngưỡng của người Việt, ông Cóc ngậm tiền hay còn có tên gọi là Cóc Thiềm Thừ là một linh vật có khả năng đem đến may mắn, hạnh phúc, chuyển dữ hoá lành cho các gia đình. Bởi vậy, cóc Thiềm Thừ thường hay được đặt cạnh ban thần tài và được người kinh doanh ưa chuộng bày biện để đem lại may mắn tài lộc, xua đuổi vận xui.

irp02358

Vậy nhưng, bày biện cóc Thiềm Thừ không chỉ đơn giản là đem về đặt đó, mà muốn linh vật này đem lại điềm may cần phải tiến hành khai quang điểm nhãn theo các bước như sau:

Bước 1: Lấy vải phủ che kín cho Cóc khi mua từ cửa hàng về tới nhà. Đặt cóc ở trong một không gian kín đáo, ít ồn ào trước khi tiến hành tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

Bước 2: Để chuẩn bị tiến hành tắm rửa cho cụ Cóc cần nửa chậu nước giếng (địa thuỷ) và nửa chậu nước mưa (thiên thuỷ). Sau đó hoà trộn chung vào trong 1 chậu sạch. Để chậu nước đủ 3 ngày 3 đêm.

Bước 3: Tiến hành tắm rửa cho Cóc ngậm tiền. Mở vải che và ngâm Cóc Thiềm Thừ ngập hết trong nước.

Bước 4: Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô cho cóc Thiềm Thừ.

Bước 5: Đọc bài chú khai quang Thiềm Thừ

Bước 6:Lấy một chút nước Chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây gọi là “khai quang điểm nhãn” cho Cóc.

Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có một mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn thì sẽ mãi mãi “phù hộ” chính bạn.

Thay nước bát nước Minh đường tụ thuỷ đúng cách

Bát nước Minh đường tụ thuỷ hay còn gọi là Bát tụ lộc là một bát nước đặt ngoài nền đất ban Thần tài rải những cánh hoa với ý nghĩa giữ lộc không trôi đi. Nước trong bát nước Minh đường tụ thuỷ cần được chú ý phải là nước sống. Trong phong thuỷ, nước được chia ra làm hai loại nước sống và nước chết. Trong đó nước sống là chỉ các dòng nước sạch và chảy với tốc độ vừa phải, chứa năng lượng sống dồi dào, phong phú. Không những thế, dòng nước sống lưu động còn có ý nghĩa mang đến sự tỉnh táo cũng như sức sống cho môi trường sống xung quanh con người. Vì vậy, nước sống được dẫn vào môi trường xung quanh nhà ở theo phong thủy đó chính là việc dẫn tài khí, may mắn vào nhà mình. 

screenshot-42compressed1

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy cần được thay định kỳ vào thời gian phù hợp đó là 2 ngày/1 lần. Vì vậy khi thay, các bạn nên vệ sinh sạch sẽ bát sau đó mới đổ đầy nước vào bát Minh Đường Tụ Thủy  và rải cánh hoa tươi lên trên mặt nước. Sau cùng, các bạn sẽ đặt bát nước này lên vị trí cũ bên bàn thờ để thờ cúng để lưu giữ tài lộc đảm bảo ý nghĩa của bát nước.

Trên đây là một vài những lưu ý cần thiết cho khách hàng tham khảo khi bày biện bàn thờ Thần tài. Quý khách có thể tham khảo thêm các mẫu cóc Thiềm Thừ và Bát nước Minh đường tụ thuỷ tại website của Mỹ nghệ Đồng Nhân để tìm được sản phẩm chất lượng tốt nhất cho bàn thờ gia đình mình.

——————————

 

Mỹ nghệ Đồng Nhân