$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Tổng hợp các mẫu đế cắm nến bằng đồng tinh xảo

Tổng hợp các mẫu đế cắm nến bằng đồng tinh xảo

Cùng với đỉnh đồng và đôi hạc trong bộ tam sự thờ cúng, chân nến là vật dụng thờ cúng thường thấy ở trên bàn thờ gia tiên của các gia đình Việt Nam. Trong quan niệm phong thủy và thờ cúng, chân nến thuộc tính Hỏa, mang tới sự ấm áp, sum vầy. Chân nến bên trái tượng trưng cho Mặt Trời, còn bên phải tượng trưng cho Mặt Trăng, đủ đầy âm - dương. Cùng Mỹ nghệ Đồng Nhân tìm hiểu một vài mẫu chân nến thông dụng trong thờ cúng nhé!

Chân nến tối giản

Với thiết kế đơn giản, chân nến bằng đồng có thể là đồng đỏ, đồng hun hoặc đồng vàng được đúc thủ công. Sự tối giản của chân nến được thể hiện nó ràng ở điểm nó không có bất cứ họa tiết chạm khắc hay thúc nổi nào. Chỉ đơn giản là một chiếc chân nến được đúc thành các nấc khối hình tạo thành các tầng và dáng hình.

channendongtrongthocung1

Chân nến Hươu Lộc

Từ trước đến nay, hình ảnh hươu nai luôn được mặc định chỉ là hình tượng trang trí mà không mang bất cứ một ý nghĩa phong thủy nào tuy nhiên trên thực tế hình tượng hươu nai lại mang một ý nghĩa phong thủy hết sức đặc biệt. Tương truyền rằng “hươu là loài vật được sinh ra từ ánh hào quang của những viên ngọc quý vậy nên nó có thể mang lại điềm lành cho con người. Ngoài ra, hình ảnh hươu nai cũng dùng để biểu trưng cho sự trường thọ vậy nên chúng ta có thể thấy chúng trong các bức tranh mừng thọ. Chính bởi những ý nghĩa phong thủy đặc biệt như vậy nên ngày nay hình tượng hươu nai được sử dụng để làm họa tiết trang trí trong rất nhiều các loại đồ vật như đồ thờ cúng, tranh phong thủy, vật phẩm trang trí, ….

decamnenhinhhuoubangvangdong1

Chân nến Rùa cõng hạc

 

Trong văn hóa thờ cúng và phong thủy, hình ảnh rùa cõng hạc là một phối thức vô cùng phổ biến. Rùa là loài vật thuộc họ bò sát lưỡng cư có thân hình chắc chắn, tuổi thọ khá cao vì vậy chúng thường được ví là biểu tượng của sự trường tồn. Ngoài ra, rùa ăn rất ít, khả năng nhịn đói rất tốt nên được coi là thoát tục. Tương truyền rằng hạc là chim tiên sống rất thọ, về tuổi thọ của hạc được ví là “thọ bất khả lượng” tức “sống lâu không thể tính được”. Vì vậy, hình ảnh hạc được dùng như một lời chúc cho sự trường thọ, trường tồn. Vì vậy, hình ảnh Rùa và Hạc tượng trưng cho sự chung thủy, sự hỗ trợ lẫn nhau khi gặp những điều khó khăn trong cuộc sống giữa người với người. Đôi hạc đứng trên lưng rùa bằng đồng trên bàn thờ gia tiên còn mang dụng ý “Trấn phong thủy, ngăn chặn tà khí vào trong nhà”. 
decamnenruaconghacvacacsapxep
-------------------------------------
Mỹ nghệ Đồng Nhân