$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Khai quang đồng tiền hoa mai trong phong thủy

KHAI QUANG ĐỒNG TIỀN HOA MAI TRONG PHONG THỦY

Đồng tiền hoa mai là một vật phẩm phong thủy có ý nghĩa hỗ trợ quan vận, đem lại may mắn thịnh vượng, tài lộc phú quý cho gia chủ. Vậy làm thế nào để khai quang đồng tiền hoa mai Mỹ nghệ Đồng Nhân sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết này

Ý nghĩa đồng tiền hoa mai trong phong thủy

Trong phong thủy, đồng tiền hoa mai bằng đồng là một loại tiền xu phong thủy có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tài lộc may mắn và vận số của con người. Một đồng tiền hoa mai có 5 cánh gắn kết với nhau tượng trưng cho 5 mệnh Kim - Thủy - Thổ - Hỏa - Mộc trong Ngũ hành. Mặt trước đồng tiền hoa mai được khắc các chữ Hán tự lần lượt là: THỌ (sống lâu), MỆNH (số mạng), THỦ (đứng đầu), PHÚ (giàu có) và QUÝ (thăng tiến) trên mỗi cánh hoa.

dongtienhoamaibangdongmavang24k3

Mặt còn lại của đồng tiền hoa mai được chạm các hình thù tương ứng với các ý nghĩa như: ĐÀO TIÊN (trường thọ), CHIM KHÁCH (cát tường), THỎI VÀNG (của cải), DƠI (phúc) và TUẦN LỘC (lộc). 

Khi treo đồng tiền hoa mai người ta thường treo thành từng cặp. Mỗi một đôi đồng tiền hoa mai với hai bông hoa tổng cộng có 10 cánh hoa tạo nên sự thập toàn, tức sự hoàn hảo, vẹn toàn. Đây được coi là một vật khí dùng để trấn yểm hung khí, tà khí xấu và nhờ đó thu hút, đem lại vận khí tốt lành, thịnh vượng, tiền tài và danh lộc. Do vậy, nó được sử dụng rất nhiều trong gia đình và cả trong kinh doanh, buôn bán với công dụng đa năng như tránh chuyện thị phi, kiện tụng và giải trừ kẻ tiểu nhân, hóa giải xung khắc và hiềm khích, củng cố địa vị, quyền lực vững chắc. 

dongtienhoamaibangdongmavang24k2

Cách khai quang đồng tiền hoa mai

Một vài quan niệm cho rằng đồng tiền hoa mai phải là một đồng xu bằng đồng cổ để hình thành đã trải qua nhiều năm hấp thụ linh khí của đất trời nên không cần phải khai quang chỉ cần lưu ý khi mua đồng tiền hoa mai về nhà nên để trong một chiếc túi đỏ để hóa giải rủi ro. Tuy nhiên, nhiều quan niệm cho rằng muốn đồng tiền hoa mai linh ứng phát huy hết giá trị thì nên thực hiện khai quang đồng tiền hoa mai theo cách sau:

 

Dùng nước âm dương là sự kết hợp của nước giếng (địa thủy) và nước mưa (thiên thủy) hoặc sử dụng nước lọc cho thêm một chút muối để trong một chiếc bát sạch sau đó ngâm đồng tiền hoa mai vào trong đó.Dùng khăn sạch lau khô đồng tiền hoa mai.Đặt đồng tiền hoa mai lên bàn thờ để hấp thụ linh khí, và đọc chú.
-----------------------------------
Mỹ nghệ Đồng Nhân