$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

CÁC CÁCH BÀY TƯỢNG TAM ĐA TỪ CHUYÊN GIA PHONG THỦY

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ không còn xa lạ gì đối với các gia đình Việt, đặc biệt đối với các hộ kinh doanh. Bởi Tam Đa tượng trưng cho may mắn, tiền tài và trường thọ. Tuy nhiên, tượng phong thủy là một vật có “hồn” và có khả năng đem lại tài lộc cho gia chủ. Vậy nên chúng ta khi bày tượng, người chơi nên chú ý một vài điều. Hãy cùng Mỹ nghệ Đồng Nhân tìm hiểu qua bài viết sau.

Chất liệu tượng Tam Đa

Cũng giống như tượng Phật, tượng ba ông Tam Đa được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá, gốm sứ, mạ vàng, ngọc thạch, đồng nguyên chất… Tùy vào điều kiện tài chính mà gia đình có thể chọn mua loại phù hợp nhất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, tượng được làm từ đồng nguyên chất được coi là linh nghiệm nhất trong phong thủy.
cac cach-bay-tuong-tam-da-tu-chuyen-gia-phong-thuy

Tại Mỹ nghệ Đồng Nhân, gia đình có thể chọn những bộ tượng Tam Đa bằng đồng nguyên chất với các kích cỡ và kiểu dáng phù hợp với mong muốn.

Thứ tự bày tượng Tam Đa

Tượng ba ông Tam Đa không chỉ luôn phải đầy đủ mà còn phải phải đặt theo đúng thứ tự.

Tượng Phúc Tinh (Ông Phúc): đặt bên phải.

Tượng Lộc Tinh (Ông Lộc): đặt ở giữa

Tượng Thọ Tinh (Ông Thọ): đặt bên trái

Vị trí đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ
Đặt ở vị trí hợp tuổi gia chủ: Tượng Tam Đa là tượng thần, vậy nên tốt nhất gia chủ nên bày tại vị trí may mắn để thờ cúng. Nếu đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của chủ nhà sẽ gây hao tài tốn của và dính vào nhiều chuyện thị phi.
cac-cachbaytuongtamdatuchuyengiaphongthuy
Đặt ở hai bên cửa chính: Như đã nói ở phần trước, gia chủ không nên đặt tượng đối diện cửa chính vì như vậy sẽ khiến thần ra khỏi nhà. Bạn nên đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính. 
Đặt tượng hướng vào trong phòng: Mặt tượng hướng vào trong tức là đem tiền tài đến cho gia đình, nếu như hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài. Điều này cũng giống như việc không được đặt tượng hướng về phía cửa chính.
Đặt tượng trong phòng khách: Theo các chuyên gia phong thủy, tượng Tam Đa nên được đặt trên một cái bàn cao, trước một bức tường vững chắc, trong những căn phòng chính của ngôi nhà như phòng khách. Tránh để ở phòng bếp, phòng ngủ hay phòng tắm.
Đặt tượng trong phòng làm việc: Đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ phía sau bàn làm việc trong văn phòng sẽ mang đến cho gia chủ nhiều vận may trong công việc. 
Đặt trong ô tô: Bạn có thể đặt bộ tượng Tam Đa nhỏ ở phía đằng trước ô tô, quay mặt lại phía người lái. Ba ông sẽ giúp bảo vệ sự an toàn của bạn trên những cung đường.

Một số điều cần chú ý khác

Cần có lư hương và đèn chong khi thờ cúng, tốt nhất là nên bằng đồng. Đồ cúng ba ông Tam Đa nên dùng đồ ngọt, hoa tươi.

Không đặt tượng thấp hơn đầu người bởi ba ông Phúc - Lộc - Thọ là thần tiên trên trời. Do đó, nên cần đặt ở vị trí cao hơn đầu người, nếu không sẽ mạo phạm đến thần linh.

 

Không thờ cúng tượng Phúc Lộc Thọ chưa khai quang: Nếu như muốn Tam tinh phù hộ thì nhất định nên dùng tượng đã được chính thức khai quang, nếu không nó chẳng khác gì một món đồ trang trí cả. Khai quang là một nghi thức bỏ lớp vải đỏ trên mặt tượng ra để bắt đầu thờ cúng. Gia đình nên chọn ngày đẹp để làm lễ khai quang.