$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

BỘ TRẦU CAU BẰNG ĐỒNG THỜ CÚNG GÒ THỦ CÔNG

  • Bộ 3 quả và Bộ 5 quả
  • Đồng Nhân
  • 1 năm
  • Còn hàng
  • 3235
0 vnđ Liên hê
  • Tên sản phẩm: Bộ trầu cau bằng đồng thờ cúng gò thủ công

Bộ trầu cau bằng đồng thờ cúng gò thủ công được dùng để bày biện trên ban thờ gia tiên thay cho đĩa trầu cau thông thường vì độ bền đẹp tiện lợi không sợ bị hỏng, mất màu theo thời gian.

 

  • Chất liệu: Gò Đồng vàng

  • Màu sắc: Vàng bóng

  • Kích thước: Bộ 3 quả hoặc bộ 5 quả

  • Mục đích sử dụng: Bày biện trong thờ cúng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ ĐỒNG NHÂN

 

 Địa chỉ: 22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 Điện thoại: 0916763369

 

MÔ TẢ CHI TIẾT

Bộ trầu cau bằng đồng thờ cúng gò thủ công được dùng để bày biện trên bàn thờ gia tiên thay cho đĩa trầu cau thông thường vì độ bền đẹp tiện lợi không sợ bị hỏng, mất màu theo thời gian.

Văn hóa trầu cau của người dân Việt Nam

“Miếng trầu là đầu câu chuyện” đã là câu cửa miệng của mỗi người dân Việt Nam. Trầu cau được dùng thường xuyên trong các dịp thờ cúng lễ tết, hay các dịp quan trọng như lễ cưới để làm đầu câu chuyện giữa đôi bên.

Từ xa xưa văn hóa trầu cau đã là một nét đẹp trong phong tục tập quán của người dân Việt Nam. Trong những lần khai quật Hoàng thành Thăng Long, các nhà khảo cổ đã tìm được nhiều đồ gốm sứ bao gồm những đĩa dầu lạc nhỏ men trắng, các loại bình vôi còn khá nguyên vẹn với tiêu bản đẹp, phần quai tạo hình tua cau và những chiếc bình đựng bã trầu mà dân gian thường gọi là ống nhổ. Nhóm di vật này có niên đại vào khoảng thời Trần và thời Lê là những bằng chứng cho thấy tục ăn trầu đã có nguồn gốc từ rất xa xưa.

botraucaubangdongthocunggothucong

Ý nghĩa bộ trầu cau bằng đồng bày bàn thờ

Một bộ ăn trầu cơ bản sẽ bao gồm có cơi đựng trầu bằng đồng hoặc quả trầu khảm xà cừ, ống vôi chạm bạc, ống nhổ bằng đồng và thau đựng bã trầu. Cau được bổ thành từng miếng nhỏ đều tăm tắp, nhai dập cau rồi mới cho trầu, sau cùng là vỏ cau được quết chút vôi trắng ngà vị nồng mà thanh….

Đến nay, tuy văn hóa ăn trầu cau đã không còn phổ biến, nhưng vẫn là một tập tục được lưu giữ trong dân gian thờ cúng và các dịp quan trọng. Trên bàn thờ thường được bài trí một đĩa trầu cau như là đầu câu chuyện tỏ lòng thành kính của con cháu đến ông bà tổ tiên. Bộ trầu cau bằng đồng bày bàn thờ gồm chùm cau 3 hoặc 5 quả đi kèm lá trầu, đĩa đựng trầu cau và 1 cối giã trầu cau bằng đồng, được gò thủ công tinh xảo bắt mắt. Là lựa chọn hàng đầu mang tính bền đẹp và tiện dụng cho mỗi gia đình.

--------------------------------

 

Mỹ nghệ Đồng Nhân