$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

BỘ MŨ HIA THỜ CÚNG THÁNH ÔNG GÒ ĐỒNG TINH XẢO

  • 1 năm
  • Còn hàng
  • 2218
0 vnđ Liên hê
  • Tên sản phẩm: Bộ mũ hia thờ cúng thánh ông

Bộ mũ hia thờ cúng thánh ông thường được dùng làm vật bài trí trong thờ cúng gia tiên hoặc dùng trong đình, miếu thờ thành hoàng làng. Bộ hia mũ được gò đồng tinh xảo với các đường nét mềm mại nhờ bàn tay của các nghệ nhân.

  • Chất liệu: Gò Đồng vàng

  • Màu sắc: Vàng bóng

  • Kích thước: 

Mục đích sử dụng: Dùng trong thờ cúng gia tiên hoặc đình, miếu thờ thành hoàng làng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ ĐỒNG NHÂN

 

 Địa chỉ: 22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 Điện thoại: 0916763369

 

MÔ TẢ CHI TIẾT

Bộ mũ hia thờ cúng thánh ông thường được dùng làm vật bài trí trong thờ cúng gia tiên hoặc dùng trong đình, miếu thờ thành hoàng làng. Bộ hia mũ được gò đồng tinh xảo với các đường nét mềm mại nhờ bàn tay của các nghệ nhân.

Ý nghĩa bộ mũ hia thờ cúng thánh ông bằng đồng

Bên cạnh các tín ngưỡng đạo giáo phổ biến như đạo Phật, đạo Thiên Chúa, người Việt Nam còn có một nét văn hóa đặc trưng đó là tín ngưỡng thờ đạo Mẫu. Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt Nam đã được UNESCO công nhận là một nét văn hóa phi vật thể. Các Thánh Mẫu thường xuất phát từ thần thoại, huyền thoại và truyện kể dân gian. Trong tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam có rất nhiều các vị thần với chức vị khác nhau, có quan ông và quan bà. Các vị thần linh được đông đảo con nhang đệ tử của đạo Mẫu thờ phụng với mong ước được các vị thánh ông thánh bà phù hộ cho sức khỏe, tiền tài, tình duyên…
bomuhiathocungthanhonggodongtinhxao-2

Trong thờ cúng, người Việt ta thường đem dâng lên bậc trên các đồ dùng như quần áo hia mũ. Phổ biến nhất trong các lễ phục được đem trưng bày trong thờ cúng các vị thần là bộ hia mũ. Bộ mũ hia thờ cúng bằng đồng có hai loại dùng riêng cho thánh ông và thánh bà nhằm bày tỏ lòng kính trọng của người đem lễ đến các vị quan ông quan bà.

Bộ mũ hia thờ cúng thánh ông gò đồng tinh xảo

Bộ mũ hia thờ cúng thánh ông được gò đồng thủ công tinh xảo với các họa tiết thúc nổi trên bề mặt đồng dẻo tạo đường nét mềm mại. Khác với bộ hia mũ cho quan bà, bộ hia mũ thờ cúng thánh ông thường được chạm khắc hình Rồng, gắn các hạt cườm màu đỏ. 

 bomuhiathocungthanhonggodongtinhxao-31

Phía trước mũ là hình ảnh “lưỡng long hướng nhật” kết hợp với rồng uốn lượn hai lên và những bông hoa có đính hạt cườm đầy tinh tế và bắt mắt. Phần hia được chạm khắc hình ảnh hai con rồng ở hai bên thân hài cùng mặt trời ở chính giữa đầy uy nghi.
bomuhiathocungthanhonggodongtinhxao-1
---------------------------------
Mỹ nghệ Đồng Nhân