$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

TƯỢNG THÁNH GIÓNG BẰNG ĐỒNG VÀNG 20CM

  • 20cm
  • Đồng Nhân
  • 1 năm
  • Còn hàng
  • 1873
0 vnđ Liên hê

Tượng Thánh Gióng được các nghệ nhân đúc từ đồng vàng chế tác tinh xảo theo nguyên mẫu ở Sóc Sơn. Tặng tượng Thánh Gióng cho khách hàng ngoài tính thẩm mỹ còn mang hàm ý thể hiện ý chí bay cao bay xa lên tầm cao mới, thể hiện sự làm ăn ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Thông tin sản phẩm:
- Chất liệu: Đúc Đồng vàng.
- Màu sắc: Vàng bóng.
- Kích thước: 20cm.
- Mục đích sử dụng: Làm quà biếu tặng, quà hội nghị, hoặc làm đồ sưu tầm, trưng bày trên bàn làm việc, phòng khách, phòng họp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ ĐỒNG NHÂN

 

 Địa chỉ: 22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 Điện thoại: 0916763369

 

Tượng Thánh Gióng được các nghệ nhân đúc từ đồng vàng chế tác tinh xảo theo nguyên mẫu ở Sóc Sơn. Tượng có thể dùng làm quà tặng ngoài tính thẩm mỹ còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Truyền thuyết Thánh Gióng

Thánh Gióng hay còn gọi là Phù Đổng Thiên Vương hay Xung Thiên Thần Vương, là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. 

 Theo truyền thuyết kể lại từ đời vua Hùng Vương thứ Sáu, giặc ngoại xâm phương Bắc lăm le chiếm đóng bờ cõi nước Nam ta. Vua Hùng khi đó liên tức tốc cho người đi khắp nơi tìm người tài để chống giặc. Lệnh vua ban xuống “Dù có đi đến cùng trời cuối đất cũng phải tìm cho ra công thần cứu nước”.

Bấy giờ ở làng Phù Đổng (nay thuộc tỉnh Bắc Ninh), có một người đàn bà tuổi đã 60 mà vẫn chưa có con. Một hôm bà đi ra đồng ruộng thấy có một vết chân khổng lồ, bà đặt chân vào thì khi về nhà đã có thai. Bà sinh hạ được một cậu con trai kháu khỉnh đặt tên là Gióng. Điều đặc biệt là Gióng khi lên ba tuổi mà vẫn không biết nói.

Một hôm sứ giả của vua đi qua làng của Gióng để loan tin tìm người tài đánh giặc. Nghe thấy tiếng loa truyền, Gióng tự nhiên biết nói, nhờ mẹ mời sứ giả đến nhà và dặn: “Ngươi hãy về tâu với đức vua đúc cho một con ngựa sắt cao hơn 18 thước, một cây kiếm sắt dài 7 thước, một roi sắt và một chiếc nón sắt để Gióng đi dẹp giặc”. Bấy giờ Gióng vươn vai thành người lớn, ăn biết bao nhiêu cơm, thịt cũng không no, mặc quần áo rộng cỡ nào cũng thấy chật.

Sứ giả về tâu lại sự việc với vua. Khi đã đem ngựa và gươm sắt đến, Gióng đội mũ, cầm gươm phóng lên ngựa sắt, xông ra trận như bão táp, đi đến đâu Gióng cũng chém giặc như chém cỏ rác. Gươm bị gãy, Gióng nhổ các bụi tre bên đường quăng ném vào quân địch khiến quân giặc thua tan tác tháo chạy về nước.

Đánh tan giặc, Gióng cho ngựa bay lên núi Sóc, trút bỏ quần áo, nhìn về quê hương lần cuối rồi bay thẳng lên trời. Để tưởng nhớ đến vị anh hùng xả thân diệt giặc ngoại xâm bảo vệ dân tộc, người dân lập miếu thờ.

tuongthanhgiongbangdongvang20cm-2

Ý nghĩa bức tượng Thánh Gióng bằng đồng.

Tượng đồng Thánh Gióng là vật phẩm tượng trưng cho lòng nhiệt huyết, dũng cảm của tuổi trẻ, tinh thần chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất. Tượng Thánh Gióng bằng đồng làm quà tặng bạn bè, đối tác sẽ là một tặng phẩm rất có giá trị, với hình tượng Ngài cầm cây tre Việt đánh bại quân xâm lược phương Bắc.

Tượng Thánh Gióng bằng đồng có thể để ở bàn làm việc, hoặc trong phòng khách làm biểu tượng cho sự dũng mãnh của bản thân cũng như khát vọng vươn cao, vươn xa của doanh nghiệp, ngoài ra còn là biểu tượng văn hoá, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

---------------------------------------------

 

Mỹ nghệ Đồng Nhân