$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

MÔ HÌNH THÁP VĂN XƯƠNG 9 TẦNG BẰNG ĐỒNG

  • 32cm x 8cm x 8cm
  • 1 năm
  • Còn hàng
  • 2063
0 vnđ Liên hê
  • Tên sản phẩm: Mô hình Tháp Văn Xương 9 tầng bằng đồng

Tháp Văn Xương 9 tầng bằng đồng thường được đặt bài trí trong nhà riêng hoặc cơ quan. Với thiết kế chân thực đầy tinh xảo, tháp Văn Xương là biểu tượng đỉnh cao của trí tuệ. Bài trí tháp Văn Xương trong nhà với mong muốn thi cử đỗ đạt, thúc đẩy công danh học vấn.

  • Chất liệu: Đúc đồng

  • Màu sắc: Vàng đồng

  • Kích thước: 32cm x 8cm x 8cm

Mục đích sử dụng: Vật trang trí trong không gian nhà riêng hoặc cơ quan.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ ĐỒNG NHÂN

 

 Địa chỉ: 22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 Điện thoại: 0916763369

 

MÔ TẢ CHI TIẾT

Tháp Văn Xương 9 tầng bằng đồng thường được đặt bài trí trong nhà riêng hoặc cơ quan. Với thiết kế chân thực đầy tinh xảo, tháp Văn Xương là biểu tượng đỉnh cao của trí tuệ. Bài trí tháp Văn Xương trong nhà với mong muốn thi cử đỗ đạt, thúc đẩy công danh học vấn.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương hay còn gọi là tháp Văn Phong, tháp Hành Văn là ngôi bảo tháp thuộc địa phận phía Nam, Quảng Tây, Trung Quốc. Với thiết kế phần mái là các viên gạch xếp chồng lên nhau và thu nhỏ dần từ dưới lên trên, trên đỉnh tháp có hình hồ lô, thân tháp có hình bát giáp. 

Đây là một công trình kiến trúc nổi bật của đình, chùa có mức độ điển hình tương tự như các công trình Phật giáo khắp châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Myanmar… Với sự tinh xảo và ý nghĩa nên tháp Văn Xương thường được thu nhỏ thành mô hình như một vật phẩm phong thủy bài trí trong nhà riêng hoặc cơ quan. Mô hình tháp Văn Xương hiện nay có các loại 7 tầng, 9 tầng, 13 tầng, 21 tầng tháp càng nhiều tầng, càng lớn thì càng cao và càng đòi hỏi lớn về sự tỉ mỉ của các nghệ nhân chế tác ra nó. 

mohinhthapvanxuong9tangbangdong-4

Vì là vật trang trí, vậy trưng bày phong thủy nên tháp Văn Xương được chế tác từ Thạch anh, đá, pha lê,... hay tháp Văn Xương bằng đồng là đẹp và mang giá trị phong thủy nhất. Tháp Văn Xương được coi biểu tượng của trí tuệ, học hành, thi cử, công danh, sự nghiệp thuận lợi. Bởi vậy, Tháp văn xương trong nhà nếu đặt đúng huyệt vị thì người trong gia đình sẽ trở nên tỉnh táo nhanh nhẹn, sáng suốt hơn. Những người đang đi học thi cử may mắn, đỗ đạt, người đang đi làm công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, phát triển.

Nên chọn tháp Văn Xương bao nhiêu tầng và đặt ở đâu?

Đối với gia chủ sử dụng trong mục đích trưng bày trong nhà thì chỉ cần chọn tháp Văn Xương 7, 9 tầng hoặc 11 tầng. Tuy nhiên, với gia chủ nam thì chọn tháp Văn Xương 7 tầng, gia chủ là nữ thì nên đặt 9 tháp tầng.

Cũng như các đồ đồng phong thủy khác, để phát huy giá trị phong thủy, cần đặt đúng vị trí. Trước hết, nếu gia chủ mong muốn thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp và con cái học hành, thi cử đỗ đạt thì nên  đặt tháp Văn Xương trong nhà.

mohinhthapvanxuong9tangbangdong-6

Các không gian tốt nhất để đặt tháp là phòng học, phòng làm việc, phòng khách. Cụ thể, gia chủ có thể đặt trên kệ sách, kệ tủ, kệ trang trí ở phòng khách, phòng làm việc theo hướng Tây Bắc và Tây Nam. Nếu đặt trên bàn học thì nên đặt bên phía tay trái.

Không nên đặt tháp Văn Xương ở dưới đất hoặc cạnh phòng bếp, phòng vệ sinh sẽ không mang lại hiệu quả gì trong phong thủy. Tuy nhiên để có hiệu quả phong thủy, gia chủ cần khai quang tháp Văn Xương trước khi mang về nhà trưng bày.

-------------------------------

 

Mỹ nghệ Đồng Nhân