$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

ĐÈN THỜ HOA SEN NỞ BẰNG ĐỒNG

  • Đèn thờ hoa sen
  • 16 cm
  • Đồng Nhân
  • 1 năm
  • Còn hàng
  • 1630
0 vnđ Liên hê

Đèn thờ hoa sen nở bằng đồng được đúc gò thủ công tinh xảo với ý nghĩa tâm linh và phong thủy. Đây là một sản phẩm trong bộ đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp được chế tác bởi mỹ nghệ Đồng Nhân. Chi tiết sản phẩm

Cao: 40 cm

Đường kính đế: 16 cm

Họa tiết: đục lỗ
Công dụng: trang trí bàn thờ gia tiên, Phật (có dây để nối điện)CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ ĐỒNG NHÂN

 

 Địa chỉ: 22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 Điện thoại: 0916763369

 

  1. Ý nghĩa hoa sen

Hình ảnh hoa sen nở luôn gợi cho người ta nghĩ đến sự thanh cao trong sáng, mọc lên giữa đầm bùn mà hoa sen vẫn tỏa hương thơm ngát, vẫn nhẹ nhàng khoe sắc mà chẳng bị vấy bẩn. Trong Phật giáo, hoa sen mang rất nhiều ý nghĩa, những ý nghĩa đó là gì hãy cùng Đồng Nhân tìm hiểu nhé !!!

denthohoasennobangdong-1

Tính vô nhiễm

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn

Thật vậy, hoa sen dù được trồng trong bùn nhưng cũng không hề bị vấy bẩn bởi bùn mà vẫn tỏa hương ngào ngạt. Trong Phật giáo, bùn là hiện thân cho sự phiền não của cuộc đời còn sen là tượng trưng cho sự thanh tịnh, trang nhã. Chính vì vậy, hoa sen cũng chính là sự hiện thân cho tinh thần vươn lên, sự giải thoát của con người khỏi những vướng bận của cuộc sống.


Tính thanh lọc

Vì sao lại là tính thanh lọc, bởi lẽ tại những nơi có trồng sen thì mặt nước ở đó đều rất trong. Đặc tính này của hoa sen mang ý nghĩa cuộc sống đầy sự an bình, yên vui


Tính thuần khiết

Sen mang trong mình một vẻ đẹp giản dị mà không rực rỡ như hoa hồng, không quyến rũ như hoa lan. Hương thơm của sen cũng không ngào ngạt mà dịu nhẹ mang lại sự thanh tịnh, an nhàn cho lòng người. Trong Phật giáo, nét đẹp của một tu sĩ không phải sự hấp dẫn về mặt hình thức mà đó là vẻ đẹp của tâm hồn thanh cao, sự từ bi và giải thoát.  

denthohoasennobangdong-3

Tính kiên nhẫn

Sen là loại cây nảy mầm từ củ của năm trước. Rễ cây nằm sâu trong bùn lầy, khi hội tụ đầy đủ các yếu tố sẽ nảy mầm, lớn lên và vươn ra khỏi bùn, tỏa hương thơm, thanh sắc với cuộc đời. Vì vậy, có thể nói hoa sen có đặc tính kiên nhẫn vô cùng tuyệt vời. Và đó cũng là một trong những đức tính rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta.


Hành trực

Hành trực hay còn gọi là ngay thẳng. Nếu bạn để ý thì có thể thấy thân hoa sen khi mọc lên rất thẳng. Hình ảnh này cũng như một lời nhắn “ người tu hành thì cần phải giữ cho tâm và thân ngay thẳng”


Bồng thực

Hoa sen khi nở đã có sẵn đài và hạt ở bên trong, điều này nghĩa là mọi việc xảy ra trên đời này đều có nhân và quả, là quy luật tất yếu của cuộc sống. Khi mình làm điều tốt ắt hẳn mình sẽ nhận lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân. Ngược lại, nếu gieo các điều xấu mình sẽ nhận lại trái đắng.


Thanh lương

Mùa hè chính là mùa của hoa sen. Trong cái tiết trời oi bức đó, hoa sen với màu sắc trang nhã, hương thơm dịu dàng góp phần xoa dịu bớt sự ngột ngạt của mùa hè. Trong cuộc sống bộn bề, sự xuất hiện của Đức Phật đem đến sự an lạc, xoa dịu mọi khổ đau của chúng sinh.


Rỗng không

Hoa sen với thân thẳng, phía bên trong thân trống rỗng, tượng trưng cho đức tính buông xả của đệ tử nhà Phật cũng tượng trưng cho chân lý “Con người hướng Phật sẽ biết cách buông thả đúng lúc, không tham đắm mong cầu quá mức sẽ nhận về cuộc sống an nhàn, thanh tịnh”.

denthohoasennobangdong-2

  1. Mô tả chung

Đèn thờ hoa sen nở bằng đồng được đúc gò thủ công tinh xảo với ý nghĩa tâm linh và phong thủy. Đây là một sản phẩm trong bộ đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp được chế tác bởi mỹ nghệ Đồng Nhân. Chi tiết sản phẩm

Cao: 40 cm

Đường kính đế: 16 cm

Họa tiết: đục lỗ
Công dụng: trang trí bàn thờ gia tiên, Phật (có dây để nối điện)