$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

BỘ TƯỢNG TỨ KHÔNG ĐỒNG MẠ VÀNG 24K

  • Đồng Nhân
  • 1 năm
  • Còn hàng
  • 1579
0 vnđ Liên hê

Bộ tứ tượng không bằng đồng mạ vàng 24k là sản phẩm được chế tác tinh xảo, thích hợp làm quà tặng dành tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp trong các dịp Tân gia, Sinh nhật, Khai trương, quà biếu Doanh nghiệp hoặc Lễ Tri ân khách hàng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ ĐỒNG NHÂN

 

 Địa chỉ: 22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 Điện thoại: 0916763369

 

BỘ TƯỢNG TỨ KHÔNG NHẬT BẢN

Giới thiệu về bộ tượng tứ không

Được ra đời cách đây hơn 400 năm, bộ tượng tứ không bắt nguồn từ tư tưởng tứ không ở chùa Toshogu thành phố Nikko Nhật Bản.
Bộ tượng gồm 4 chú tiểu bịt tai, bịt mắt, bịt miệng, bịt thân lần lượt có tên:

Kikazaru: Tượng bịt tai có nghĩa là “Tôi không nghe thấy những điều sai”

Mizaru: Tượng bịt mắt có nghĩa là “Tôi không nhìn thấy điều trái”

Iwazaru: Tượng bịt miệng có nghĩa là “Tôi không nói những điều bậy”

Shizaru: Tượng bịt thân có nghĩa là “Tôi không làm những điều quấy”


Ý nghĩa bộ tượng tứ không Nhật Bản

Mang ý nghĩa khuyên con người ta sống theo triết lý của thuyết yếm thế - cho rằng mục tiêu của cuộc đời là sống một cuộc sống đức hạnh hòa hợp với vạn vật, nghĩa là: bịt tai để dùng tâm lắng nghe, bịt mắt để dùng tâm nhìn thấu mọi sự việc, bịt miệng để dùng tâm nói và bịt thân để dùng tâm hành động.

Bên cạnh ý nghĩa trên, bộ tượng tứ không còn truyền ý của Khổng Tử nhắc nhở chúng ta rằng: Trong cuộc sống có những chuyện chúng ta “Không nên nhìn, Không nên nói, Không nên nghe, và chỉ nên im lặng”.

Trong phong thủy, bộ tượng tứ không được nhiều người quan niệm đem lại may mắn, bình an cho người thân, bạn bè và bản thân.

Có mặt tại Việt Nam từ lâu, bộ tượng với kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn này đến nay vẫn là lựa chọn ưa thích của mọi nhà, rất thích hợp để:

- Là món quà đầy ý nghĩa với lời chúc luôn BÌNH AN và MAY MẮN dành tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp trong các dịp Tân gia, Sinh nhật, Khai trương, quà biếu Doanh nghiệp hoặc Lễ Tri ân khách hàng.

- Không chỉ là vật phẩm trang trí dễ thương, ngộ nghĩnh, bộ tượng còn mang ý nghĩa phong thủy giúp bạn giảm căng thẳng, thoải mái hơn, là người bạn đồng hành xua tan vận đen trên mọi nẻo đường gần xa.

Trên đây là những thông tin cũng như ý nghĩa của bộ tượng tứ không Nhật Bản nổi tiếng này. Bộ tượng tứ không mang ý nghĩa giáo dục rất sâu sắc, hướng con người tới những điều thiện, bỏ qua những sân si đời thường để có một cuộc sống bình yên, thanh tịnh. Chúc những điều may mắn sẽ đến và cho bạn một cuộc sống bình an, tươi đẹp.

--------------------
Mỹ nghệ Đồng Nhân