$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

BÁT HƯƠNG ĐỒNG CHẠM KHẮC RỒNG PHƯỢNG VÀNG MỘC - 14CM

  • 14cm x 14cm
  • Đồng Nhân
  • 1 năm
  • Còn hàng
  • 1305
0 vnđ Liên hê
Bát hương đồng với họa tiết rồng phượng vàng mộc được chạm khắc tinh xảo với màu sắc nhã nhặn phù hợp để bày biện trên bàn thờ gia tiên của gia đình đem lại may mắn tài lộc, thể hiện sự hiếu kính của con cháu với tổ tiên, thần linh.
  • Chất liệu: Đúc Đồng

  • Màu sắc: Vàng mộc

  • Kích thước 14cm x 14cm

Mục đích sử dụng: Bát hương đồng được dùng trong thờ cúng gia tiên, khu thờ tự.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ ĐỒNG NHÂN

 

 Địa chỉ: 22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 Điện thoại: 0916763369

 

MÔ TẢ CHI TIẾT

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bát hương đồng với màu sắc và kiểu dáng hoa văn đa dạng có thể kể đến như: bát hương đồng đỏ khảm ngũ sắc, bát hương đồng đỏ khảm tam khí, bát hương đồng vàng để mộc, bát hương đồng đỏ phớt nỉ, bát hương đồng vàng bóng v.v… Vậy nhưng bát hương đồng vàng để mộc vẫn được ưa chuộng và đa phần mọi người lựa chọn vì màu sắc nhã nhặn có phần cổ kính, tinh xảo của nó.

Công dụng của bát hương đồng.

Bát hương đồng không chỉ có tác dụng giúp nén nhang đứng vững, mà còn thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa của con cháu với gia tiên, thần linh. Bát hương đồng thường có 2 hình dáng: bát hương tròn và bát hương hình trụ, trong đó chia làm 2 loại có quai và không quai dùng để thờ thần phật hoặc thờ gia tiên.

Từ bao đời nay, bát hương luôn là vật thiêng liêng gắn bó nhất trong quan niệm tâm linh của người Việt Nam. Bát hương thờ phụng giúp con cháu thể hiện cái tâm, lòng thành với tổ tiên, thần linh, làm điều thiện sẽ được phù hộ, tâm can thanh thản.

Ý nghĩa họa tiết trên bát hương đồng.

Trong văn hóa của người Á Đông, rồng và phượng và hai biểu tượng cao quý trong tứ linh “Long, Ly, Quy, Phụng”. Rồng tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của đấng thiên tử là biểu tượng của sức mạnh và lòng nhân ái; Phượng là chim thần, vua của các loài chim, tượng trưng cho phái nữ và sự thịnh vượng của triều đại, là biểu tượng cho hơi ấm mùa hạ và sự thu hoạch mùa màng.

Sự kết hợp Long - Phụng hòa hợp tựa như âm dương hòa hợp. Hình tượng họa tiết rồng phượng là sự kết tinh giá trị văn minh phương Đông, đạt độ hoàn hảo về nghệ thuật và sức sáng tạo vô biên trong văn hóa đúc đồng của dân tộc Việt ta.

bathuongdongchamkhacrongphuongvangmoc14cm-2

 

Hai mặt bát hương được các nghệ nhân Đồng Nhân khắc nổi mô phỏng hai biểu tượng đặc trưng của long - phụng thường thấy trong các tác phẩm điêu khắc ngày xưa là “Lưỡng long triều nhật” và “Lưỡng phụng hàm thư” đầy tinh tế, tinh xảo, không tạp chất.
----------------------------------
Mỹ nghệ đồng nhân