$nbsp;

X

HOTLINE:0916763369
Địa chỉ:22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

BÁT HƯƠNG ĐỒNG CHẠM KHẮC RỒNG PHƯỢNG VÀNG BÓNG - 16CM

  • 16cm x 16cm
  • Đồng Nhân
  • 1 năm
  • Còn hàng
  • 1233
0 vnđ Liên hê
Bát hương đồng với họa tiết rồng phượng vàng bóng được mỹ nghệ Đồng Nhân chạm khắc tinh xảo cùng màu sắc nhã nhặn, sang trọng phù hợp để bày biện trên bàn thờ gia tiên của mọi gia đình
  • Chất liệu: Đúc Đồng

  • Màu sắc: Vàng bóng

  • Kích thước 16cm x 16cm

Mục đích sử dụng: Bát hương đồng được dùng trong thờ cúng gia tiên, khu thờ tự.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ ĐỒNG NHÂN

 

 Địa chỉ: 22B Đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

 Điện thoại: 0916763369

 

MÔ TẢ CHI TIẾT

Một nén hương tượng trưng cho tấm lòng chân thành của người trần đến những người đã khuất. bàn thờ là nơi tôn kính thiêng liêng của mỗi gia đình, bày biện bát hương trên bàn thờ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiền tài và vận may của gia chủ. 

Bát hương đồng đem đến may mắn, tài lộc.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy, tâm linh, tốt nhất nên lựa chọn bát hương làm bằng đồng hoặc sứ cho bàn thờ của gia đình. Tránh sử dụng các bát hương làm từ đá bởi nó chỉ phù hợp với các đền, miếu chùa...

Bát hương đồng không chỉ có tác dụng giúp nén nhang đứng vững, mà còn thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa của con cháu với gia tiên, thần linh. Bát hương đồng thường có 2 hình dáng: bát hương tròn và bát hương hình trụ, trong đó chia làm 2 loại có quai và không quai dùng để thờ thần phật hoặc thờ gia tiên. Bát hương khi đã được “an ngôi, chính vị” thì phải để nguyên, không được xê dịch hay chuyển sang bên phải hoặc bên trái bàn thờ vì theo quan niệm phong thủy điều này sẽ mang đến điều không may cho gia đình.

bathuongdongchamkhacrongphuongvangbong16cm-2

Ý nghĩa họa tiết trên bát hương đồng.

Họa tiết Long Phụng được đúc dập nổi trên mặt bát hương với các đường nét tinh xảo, không bị rỗ, không bị mất màu. Bát hương đồng tại Đồng Nhân với hai mặt bát hương được đúc họa tiết Long Phụng, một mặt là biểu tượng “Lưỡng long chầu nhật” một mặt là “Lưỡng phụng hàm thư”. Trong văn hóa của người Á Đông, rồng và phượng và hai biểu tượng cao quý trong tứ linh “Long, Ly, Quy, Phụng”. Rồng tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của đấng thiên tử là biểu tượng của sức mạnh và lòng nhân ái; Phượng là chim thần, vua của các loài chim, tượng trưng cho phái nữ và sự thịnh vượng của triều đại, là biểu tượng cho hơi ấm mùa hạ và sự thu hoạch mùa màng.

 

Sự kết hợp Long - Phụng hòa hợp tựa như âm dương hòa hợp. Hình tượng họa tiết rồng phượng là sự kết tinh giá trị văn minh phương Đông, đạt độ hoàn hảo về nghệ thuật và sức sáng tạo vô biên trong văn hóa đúc đồng của dân tộc Việt ta.

-------------------------------------------------------------------------------

Mỹ nghệ Đồng Nhân